(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.

Sáng ngày 30-6, tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM đã diễn ra buổi lễ công bố thông tin và chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.

Tham dự buổi lễ công bố có bà Trịnh Thị Hiền Trân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn TP.HCM; Tiến sĩ Khoa học – Kiến trúc sư (KTS) Ngô Viết Nam Sơn; Nhà văn Trương Gia Hòa; bà Trương Thị Mai, Trưởng phòng đối ngoại Tập đoàn CT Group (đại diện tập đoàn CT Group); ông Nguyễn Đức Hiển, Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM.

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ' ảnh 1

Sáng 30-6, tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM đã diễn ra buổi lễ công bố cung cấp thông tin cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”. Ảnh: NGUYỆT NHI

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết với phương châm “Là trợ thủ đắc lực của người dân, doanh nghiệp”, báo Pháp Luật TP.HCM không chỉ nhắm đến việc sản xuất các sản phẩm báo chí hữu ích, kịp thời để phục vụ bạn đọc mà còn luôn tìm kiếm, thực hiện các chương trình sau mặt báo để phụng sự công chúng. Cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” cũng không nằm ngoài định hướng đó.

“Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn Tập đoàn CT Group, đơn vị tài trợ độc quyền cho cuộc thi này. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn các khách mời đã đồng ý tham gia hội đồng giám khảo, đây sẽ là những người cầm cân nảy mực góp phần giúp cuộc thi công bằng, minh bạch và thành công tìm ra người xứng đáng cho các giải thưởng giá trị, ý nghĩa”- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ' ảnh 2

Đại diện nhà tài trợ cuộc thi trả lời giải đáp những câu hỏi của bạn đọc, các báo đài. Ảnh: NGUYỆT NHI

Chia sẻ tại buổi lễ công bố thông tin, bà Trương Thị Mai, đại diện Tập đoàn CT Group cho biết bên cạnh hoạt động kinh doanh, CT Group còn là đơn vị đồng hành cùng với xã hội tiếp sức cho các tài năng trẻ. CT Group hiện đang là đơn vị tiên phong trong phát triển thương hiệu DIYAS dành cho giới trẻ cá tính, độc lập sáng tạo trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đơn vị sẽ đồng hành xuyên suốt và mang đến cơ hội cho các bạn trẻ được tự do phát triển cá tính, sức sáng tạo đa chiều.

“Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn sẽ giúp giới trẻ kiến tạo cuộc sống, ươm mầm tài năng trẻ…”- đại diện CT Group nói.

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ' ảnh 3
Trả lời câu hỏi của độc giả và báo chí, KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng ý tưởng sáng tạo của các thí sinh quan trọng hơn là vấn đề kỹ thuật

Giải đáp câu hỏi của PV Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH), về vấn đề phần thiết kế của cuộc thi có yêu cầu cao về mặt kỹ thuật hay không và KTS có lời khuyên như thế nào đối với các thí sinh để họ có sự nỗ lực và cố gắng, KTS Ngô Viết Nam Sơn cho biết cuộc thi giống như một bài tập cho giới trẻ và không cần đặt nặng vào kỹ thuật. Quan trọng ở đây là ý tưởng sáng tạo và tư duy của các thí sinh, để tạo nên một tổ ấm cho riêng mình nhiều hơn. Đây không phải là cuộc thi thiên về chuyên môn nên khi chấm giải, ban giám khảo chủ yếu sẽ tập trung vào cách đặt vấn đề, các tư duy của mỗi thí sinh.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Hiền Trân, đại diện Thành đoàn TP.HCM cho biết đây là cuộc thi thiết thực, ý nghĩa, sẽ tiếp thêm động lực, suy nghĩ hoài bão của các bạn trẻ hiện nay. Thành đoàn sẽ làm nhiệm vụ cầu nối để thông tin rộng rãi đến đông đảo các bạn thanh niên TP với đa dạng đối tượng, khu vực biết đến để tham gia chương trình.

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ' ảnh 4
Buổi lễ ra mắt và công bố thông tin cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” nhận được nhiều câu hỏi từ bạn đọc và các cơ quan báo, đài. Ảnh: NGUYỆT NHI

Ông Nguyễn Đức Hiển, Trưởng Ban tổ chức cũng chia sẻ thêm, các thành viên trong ban giám khảo đã thống nhất trong vòng hai và vòng ba của cuộc thi, tuỳ vào tình hình thực tế, Ban tổ chức sẽ liên hệ với các khoa kiến trúc của các trường đại học để có một đội ngũ thiết kế hỗ trợ cho các thí sinh được lọt vào vòng hai, vòng ba. Như vậy, các thí sinh lọt vào vòng sau sẽ có thêm phương tiện và năng lực để thể hiện giấc mơ của mình. Đồng thời, tính chuyên nghiệp của các bài thi sẽ được nâng cao, đảm bảo được tính công bằng của cuộc thi. “Có thể chúng tôi sẽ bổ sung thêm phần thưởng cho nhóm tư vấn thiết kế tốt nhất hỗ trợ cho các thí sinh”- Trưởng Ban tổ chức nói.

“Tổ ấm tôi mơ” là cuộc thi với mục đích tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ, để họ thoải mái thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của họ trong tương lai. Người đạt giải cao nhất sẽ được tặng căn hộ trị giá gần 1 tỉ đồng do tập đoàn CT Group trao tặng.

Từ ngày 1-7-2022 đến hết ngày 30-4-2023, bạn đọc của báo Pháp Luật TP.HCM có thể gửi bài viết tham dự cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” về địa chỉ Email: toamtoimo@phapluattp.vn hoặc gửi trực tiếp trên nền tảng website của cuộc thi ở địa chỉ toamtoimo.plo.vn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, thời gian dự thi, cách thức đăng ký tham gia…, bạn đọc vui lòng quét mã QR tại đây.

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ' ảnh 5
Mời bạn đọc quét mã QR code để vào website của cuộc thi ở địa chỉ toamtoimo.plo.vn

 

Giải thưởng cuộc thi

– Một giải đặc biệt: Một căn hộ do CT Group trao tặng.

– Một giải I: 40.000.000 đồng.

– Một giải II: 25.000.000 đồng.

– Một giải III: 15.000.000 đồng.

– Hai giải khuyến khích, mỗi giải: 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ bao gồm: Giải bài viết xuất sắc của tháng: 3.000.000 đồng/giải (mỗi tháng sẽ chọn ra tối đa hai bài viết xuất sắc nhất); giải ý tưởng “họa hình giấc mơ” (vòng thi số 2) được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội: 5.000.000 đồng.

Ban giám khảo cuộc thi

1. Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM; Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM.

2. TS Khoa học – Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM.

3. Nhà văn Trương Gia Hòa, hội viên Hội Nhà văn TP.HCM.

4. Ông Vũ Hồng Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn CT group.

5. Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM.

Theo Báo Pháp Luật TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *